วันจันทร์, 21 เมษายน 2568

ขนส่งขอนแก่น คุมเข้มความปลอดภัยรถโดยสารสาธารณะ ตรวจความพร้อมรถ-คนขับ ก่อนออกให้บริการอย่างเข้มงวด พบผู้โดยสารทยอยใช้บริการคึกคัก

17 เม.ย. 2022
704

ขนส่งขอนแก่น คุมเข้มความปลอดภัยรถโดยสารสาธารณะ ตรวจความพร้อมรถ-คนขับ ก่อนออกให้บริการอย่างเข้มงวด พบผู้โดยสารทยอยใช้บริการคึกคักพร้อมสำรองรถเที่ยวเสริมทุกเส้นทางไม่ให้มีผู้โดยสารตกหล่น ขณะที่ 7 วันอันตรายสงกรานต์ปีนี้เจ็บแล้ว 56 รายเสียชีวิต 3 ราย

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 17 เม.ย.2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สภาพการจราจรบนถนนมิตรภาพ ในเขต จ.ขอนแก่น ขณะนี้เริ่มมีปริมาณรถที่หนาแน่นมากขึ้น หลังประชาชนส่วนใหญ่เริ่มทยอยกันเดินทางกลับหลังสิ้นสุดช่วงวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ โดยมีรถติดตัดสะสมในช่วงทางร่วมทางแยก ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้อำนวยความสะดวกให้การเดินรถเป็นไปอย่างคล่องตัว ขณะที่สถานีขนส่ง จ.ขอนแก่น แห่งที่ 3 ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนเลี่ยงเมืองสายขอนแก่น-นครราชสีมา มีผู้โดยสารทยอยเดินทางมาใช้บริการรถโดยสารธารณะในทุกประเภทที่ บริษัทขนส่งได้จัดเตรียมไว้ โดยเฉพาะเส้นทางสายขอนแก่น-กรุงเทพฯ,ขอนแก่น-ระยอง,ขอนแก่น-เชียงใหม่,ขอนแก่น-ภูเก็ต และ ขอนแก่น-เขตปริมณฑล ยังคงมีจำนวนผู้โดยสารมารอการโดยสารอย่างต่อเนื่อง ซึ่งสำนักงานขนส่งจังหวัดขอนแก่นได้จัดเจ้าหน้าที่ตรวจสอบเรื่องความปลอดภัย โดยตรวจความพร้อมของพนักงานขับรถ ตรวจสภาพรถโดยสารทุกประเภทที่มีจุดรับ-ส่ง ที่สถานีขนส่งขอนแก่น ทุกคัน

นายประสิทธิ์ กล้าทำ ขนส่งจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า จากการตรวจสอบพบว่าในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ มีปริมาณรถโดยสารสาธารณะทุกประเภท ทำการรับ-ส่งผู้โดยสาร ในเส้นทางขอนแก่น วันละประมาณ 300 เที่ยว เพิ่มขึ้นจากช่วงเวลาปกติที่มีวันละประมาณ 190 – 200 เที่ยว ซึ่งสำนักงานขนส่งจังหวัดขอนแก่นได้จัดเจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจภายในอาคารผู้โดยสารเพื่อทำการตรวจเช็ครถทุกคันและพนักงานขับรถทุกคนที่เข้ามารับส่งผู้โดยสารภายใน บขส.ขอนแก่น หากพบไม่ผ่านมาตรฐานการตรวจจะให้หยุดบริการ เพื่อความปลอดภัยแก่ผู้โดยสาร โดยคาดว่าตลอดทั้งวันในวันนี้ที่เป็นวันสุดท้ายของวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์จะมีปริมาณผู้โดยสารมาใช้บริการตลอดทั้งวัน

ด้านนายสมศักดิ์ จังตระกุล ผวจ.ขอนแก่น กล่าวว่า ขณะนี้การให้บริการขนส่งมวลชนสาธารณะ ทั้งทางรถโดยสาร,รถไฟและสายการบิน มีปริมาณการเดินทางที่เพิ่มขึ้น ซี่งการบริการจัดการในการให้บริการได้มีการสำรองเที่ยวรถ หรือการจัดขบวนรถพิเศษ หรือการเสริมเที่ยวบิน ตามที่คณะทำงานได้กำหนดไว้ในภาพรวมเพื่อป้องกันไม่ให้มีผู้โดยสารตกหล่น ภายใต้มาตรการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเข้มงวด ซึ่งต้องขอขอบคุณนักเดินทางทุกคนที่ปฎิบัติตามมาตรการที่จังหวัดกำหนด รวมทั้งขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ผู้ปฎิบัติงานทุกฝ่ายที่ยังคงตุมเข้มทั้งในด้านมาตรการควบคุมโควิด-19 และมาตรการควบคุมและเฝ้าระวังป้องกันการเกิดอุบัติเหตุในช่วงเฝ้าระวัง 7 วันอันตรายเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งสถิติของการเกิดอุบัติเหตุทางถนนในเขต จ.ขอนแก่น ภาพรวม 6 วัน มีอุบัติเหตุเกิดขึ้นทั้งหมด 55 ครั้ง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 56 ราย และมีผู้เสียชีวิต 3 ราย อย่างไรก็ตามในนนี้ที่เป็นวันสุดท้ายของการเดินทางก่อนที่จะกลับไปเริ่มงานตามปกติในวันพรุ่งนี้( 18 เม.ย.) เจ้าหน้าที่ผู้ปฎิบัติงานทุกฝ่ายจะยังคงคุมเข้มทุกมาตรการเพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของนักเดินทางที่จะเดินทางถึงจุดหมายได้อย่างปลอดภัยทุกคน

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

Loading


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
จังหวัดขอนแก่น ประชุมคณะกรรมการศูนย์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2568
ททท. ชวนเที่ยวสงกรานต์ขอนแก่น สนุกสนานกับ “สงกรานต์ 2 วิถี” รับมงคลชีวิต ฉลอง Grand Moment (Grand Occasional Moment) ปีใหม่ไทย
“มข.ฉลองความสำเร็จ ‘KKU Khon Kaen Star’ รองแชมป์ลีกวอลเลย์บอลระดับประเทศ พร้อมผลักดันเยาวชนอีสานสู่กีฬาอาชีพ”
สภาวัฒนธรรมจังหวัดขอนแก่น จัดประชุมประธานชุดใหม่ขับเคลื่อนงานด้านวัฒนธรรม พร้อมผลักดัน “หมอลำ” ให้เป็นมรดกทางวัฒนธรรมที่จับต้องได้ของมนุษยชาติ
สืบสวนท่องเที่ยวรวบ 3 คนขับรถตู้อ้างทำทัวร์ แต่ลักลอบขนต่างด้าวข้ามประเทศ ก่อนพบแรงงานต่างด้าวนั่งเบียดล้นคันเกือบ 30 คน
พาณิชย์ขอนแก่น ร่วมกับ มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น เสริมสร้างสมรรถนะผู้ประกอบการสร้างโอกาสทางธุรกิจการค้าในการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษ