วันจันทร์, 21 เมษายน 2568

ขอนแก่นลุยปราบฝุ่นแต่เช้า นำกำลังเจ้าหน้าที่ล้างและกวาดถนนทั่วเมือง ชะล้างสิ่งสกปรกลดปัญหาละอองฝุ่นเร่งด่วน

ขอนแก่นลุยปราบฝุ่นแต่เช้า นำกำลังเจ้าหน้าที่ล้างและกวาดถนนทั่วเมือง ชะล้างสิ่งสกปรกลดปัญหาละอองฝุ่นเร่งด่วนเมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 16 ก.พ.2566 นายไกรสร กองฉลาด ผวจ.ขอนแก่น นำประชาชนจิตอาสา กว่า 100 นาย เปิดปฎิบัติการปราบฝุ่นในเขตชุมชนเมือง ด้วยการระดมรถน้ำจากเทศบาลนครขอนแก่น,ปภ.ขอนแก่น และ อปท.ในพื้นที่ร่วมกันฉีดน้ำและ กวาดล้างถนน รวมไปถึงการพ่นละอองน้ำในชั้นบรรยากาศ เพื่อทำความสะอาดและชะล้างฝุ่นละออง ตามมาตรการแก้ไขปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็ก หรือPM 2.5 ในเขตชุมชนเมือง

นายไกรสร กองฉลาด ผวจ.ขอนแก่น กล่าวว่า การปราบฝุ่นช่วงเช้าวันนี้เน้นในย่านชุมชน ศูนย์ราชการ และสถานศึกษา โดยเฉพาะโดยรอบศาลากลาง จ.ขอนแก่น ที่มีสถานที่ราชการ โรงเรียนและมีประชาชนมาติดต่อราชการและทำธุรกรรมต่างๆเป็นจำนวนมาก การระดมกำลังเจ้าหน้าที่จิตอาสา และรถน้ำจำนวนมากมาทำการชะล้างสิ่งปฎิกูล ล้างดินและฝุ่น รวมทั้งการเพิ่มละอองน้ำในชั้นบรรยากาศให้มีความชุ่มชื้น ซึ่งเช้าวันนี้ค่าปริมาณฝุ่นละอองขนาดเล็กของ จ.ขอนแก่น ในเขตเมืองวัดระดับได้ที่ 21 AQI หรืออยู่ในกลุ่มสีเขียวเท่านั้น

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณาติดต่อ นิตยา สุวรรณสิทธิ์ -0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

Loading


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
จังหวัดขอนแก่น ประชุมคณะกรรมการศูนย์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2568
ททท. ชวนเที่ยวสงกรานต์ขอนแก่น สนุกสนานกับ “สงกรานต์ 2 วิถี” รับมงคลชีวิต ฉลอง Grand Moment (Grand Occasional Moment) ปีใหม่ไทย
“มข.ฉลองความสำเร็จ ‘KKU Khon Kaen Star’ รองแชมป์ลีกวอลเลย์บอลระดับประเทศ พร้อมผลักดันเยาวชนอีสานสู่กีฬาอาชีพ”
สภาวัฒนธรรมจังหวัดขอนแก่น จัดประชุมประธานชุดใหม่ขับเคลื่อนงานด้านวัฒนธรรม พร้อมผลักดัน “หมอลำ” ให้เป็นมรดกทางวัฒนธรรมที่จับต้องได้ของมนุษยชาติ
สืบสวนท่องเที่ยวรวบ 3 คนขับรถตู้อ้างทำทัวร์ แต่ลักลอบขนต่างด้าวข้ามประเทศ ก่อนพบแรงงานต่างด้าวนั่งเบียดล้นคันเกือบ 30 คน
พาณิชย์ขอนแก่น ร่วมกับ มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น เสริมสร้างสมรรถนะผู้ประกอบการสร้างโอกาสทางธุรกิจการค้าในการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษ